Hội thi tuyên truyền, vận động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2024

Hội LHPN xã: Tổ chức Hội thi tổ truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2024 (thực hiện Dự án 😎

Ngày 04/5/2024, tại Sân UBND xã, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Phúc tổ chức Hội thi tổ truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2024 (thực hiện Dự án 😎. Tham dự Hội thi có đồng chí Tô Phong Nhuận – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã và 08 đội thi đến từ 08 thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đồng Phúc.
Tham gia Hội thi các đội trải qua 03 phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm… Các đội đã đem đến Hội thi những màn chào hỏi đặc sắc, đặc biệt là những Tiểu phẩm với những thông điệp lên án nhằm xoá bỏ những định kiến giới, bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống… Hội thi đã thu hút đông đảo thành viên tổ truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đến tham dự và cổ vũ.
Hội thi là dịp để các tổ truyền thông trên địa bàn xã được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, khuôn mẫu giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời tiếp tục nhân rộng mô hình truyền thông, tạo sức lan tỏa và đồng bộ trong xây dựng, thành lập các mô hình truyền thông cộng đồng; phát huy vai trò của các mô hình trong công tác tuyên truyền, vận động từ đó xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Bài trướccải cách hành chính
Bài tiếp theoQuyết định về việc công bố công khai số liệu thực hiện dự toán ngân sách xã Quý II năm 2024 của xã Đồng Phúc